“Đeo nhẫn đúng cách” – Bạn đã biết chưa???

Đeo nhẫn là hành động ai cũng biết, nhưng để đeo nhẫn đúng cách thì lại là cả một nghệ thuật. Cùng Trang sức Lucky tìm hiểu nhé!

Nhẫn – một trong những vật phẩm thiêng liêng nhất với con người bởi nó luôn mang những ý nghĩa đặc biệt. Đối với nhiều Quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ khác nhau, nhẫn cũng mang một ý nghĩa khác nhau:

Ở Trung Quốc cổ đại, các Phi tần của Hoàng đế sẽ được nhẫn bạc ở tay phải, tuy nhiên, khi mang Long ân, họ sẽ được mang nhẫn vàng ở tay trái. Vì nhẫn có ý nghĩa cấm kỵ, cấm giới nên nó còn có tên gọi khác là “Giới Chi”.

Với phương Tây thì khác, họ cho rằng nhẫn có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Vào thời kỳ này, các vương tôn quý tộc đều mang trên tay trái chiếc nhẫn nạm ngọc có hình một con bọ cánh cứng; họ tin rằng chiếc nhẫn này có tác dụng trừ ma, diệt yêu, đồng thời cũng bảo vệ cho chủ nhân của nó.

Sau này, khi thói quen đeo nhẫn du nhập vào Châu Âu, thì ý nghĩa đầu tiên của việc đeo nhẫn cũng thay đổi. Thay vào đó là những ý nghĩa tượng trưng cho từng mục đích khác nhau của người đeo nhẫn. Chính vì vậy, Nhẫn ngoài việc là món trang sức được nhiều người yêu thích, thì vị trí đeo nhẫn cũng như loại nhẫn sẽ quyết định khá nhiều đến những mong muốn của bạn trong cuộc sống.

Có rất nhiều khác biệt trong tiêu chuẩn đeo nhẫn trong và ngoài nước, tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn thích tiêu chuẩn chung của quốc tế về việc đeo nhẫn. Ví dụ, việc đeo ngón trỏ cho thấy bạn chưa kết hôn, nhưng bạn sẵn sàng kết hôn. Ngón giữa đeo nhẫn để thể hiện tình yêu giữa những người yêu nhau. Đeo nhẫn ở ngón áp út đồng nghĩa với đính hôn hoặc kết hôn. Ngón tay út đeo nhẫn có nghĩa độc thân hoặc đã ly dị. Và người ta thường ít đeo nhẫn ở ngón tay cái và dĩ nhiên, ngón này cũng không hề có ý nghĩa gì liên quan đến tình yêu và hôn nhân. 

Vậy nên, hôm nay, Trang sức Lucky sẽ cùng bạn tìm hiểu một khía cạnh mới về phương pháp đeo nhẫn “Thuần Á đông”, hay còn gọi là đeo nhẫn theo phong thủy nhé.

Bạn có biết, việc đeo nhẫn ở tay trái và phải cũng mang ý nghĩa khác nhau?

Theo phong thủy, bạn nên đeo nhẫn ở TAY PHẢI nếu bạn đang mong chờ sự giúp đỡ từ năng lượng siêu linh. Ngược lại, nếu bạn chỉ đang đặt hi vọng của mình vào các mối quan hệ giữa người với người, thì TAY TRÁI sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa các ngón tay để có sự lựa chọn phù hợp nhất khi đeo nhẫn nhé:

ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Đeo nhẫn ngón cái – Ngón đại diện cho mệnh Mộc

Trong Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì người thuộc mệnh Mộc sẽ tượng trưng cho cây cối, cho sự sống của con người và loài vật. Mộc được sinh ra, nuôi dưỡng, phát triển từ Thủy, nên khi bàn về Hành Mộc là đang bàn về mùa Xuân và sự sống.

Ưu điểm – cũng là nhược điểm lớn nhất dễ nhận thấy của người mệnh Mộc là sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén, và có những quyết định dứt khoát. Tuy nhiên, vì những quyết định quá nhanh, quá dứt khoát đôi khi lại dẫn đến những hậu quả và sự cố không lường trước được. Chỉ cần giảm cái tôi của bản thân, sống chậm lại một chút, người mệnh Mộc sẽ có cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Bạn có thể chọn trang sức hoặc vật dụng có màu đen, màu xám, màu nâu hoặc xanh biển – những màu đại diện cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc – tương sinh. Hoặc đơn giản nhất là chọn màu nâu – nâu của gỗ, một đại diện rõ ràng nhất cho mệnh Mộc.

Đeo nhẫn ngón trỏ – Ngón đại diện cho mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành tương sinh thì mệnh Hỏa đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự, cũng như tinh thần bất diệt, nhiệt huyết, tấm lòng quả cảm.

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục (màu tương sinh), hoặc các màu đại diện cho chính mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím (màu tương hợp). Những màu tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, còn màu tương hợp sẽ hỗ trợ cho mệnh Hỏa trong cả cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Đeo nhẫn ngón giữa – Ngón đại diện cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là đại diện cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống.

Người mệnh Thổ thường có tính cách trầm ổn, ôn hòa, yêu thương mọi người và cũng rất được lòng mọi người; gần như ít khi bị cô lập, bị bỏ rơi.

Theo các quy luật trong Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ (Lửa khi tàn sẽ hóa tro, và tro sẽ thành đất – là tương sinh). Vậy nên, người mệnh Thổ sẽ rất hợp với các màu thuộc hành Hỏa, trong đó đặc biệt hợp màu đỏ vì màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, cho sự quyết tâm, cho lòng nhiệt huyết cũng như tình yêu và sức mạnh của quyền lực. Đồng thời, mênh Thổ cũng hợp với màu thuộc hành Thổ – tương hợp như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

Đeo nhẫn ngón nhẫn (ngón áp út) – Ngón đại diện cho mệnh Kim.

Theo phong thủy thì hành Kim ý chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Là đại diện cho vật rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn.

Người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán và cương quyết. Họ độc lập và tự hài lòng với kết quả mà họ đạt được. Họ tự tin vào khả năng của bản thân nên rất khó để chấp nhận sự linh động, mặc dù đa phần, họ phát triển là nhờ sự thay đổi. Đây là kiểu người nghiêm túc và không dễ để nhận sự giúp đỡ.

Đối với người mệnh Kim thì điều kiện tốt nhất cho họ là được tương sinh, nghĩa là họ hợp với màu theo hành Thổ, vì Thổ sinh Kim (đất bao bọ, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại). Cụ thể, người mệnh Kim sẽ hợp với màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Hoặc mệnh Kim cũng sẽ hợp với màu đại diện cho chính mình là màu trắng và màu ghi (màu xám).

Đeo nhẫn ngón út – Ngón đại diện cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy là tượng cho nước từ thiên nhiên. Nước ảnh hưởng đến mọi vật. Nước giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ và phát triển sự sống của mọi vật, kể cả con người.

Đặc điểm nổi bật nhất của người mệnh Thủy là rất thông minh, đam mê di chuyển và ít khi chịu ở yên một chỗ. Cũng như dòng nước, họ có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói, cẩn trọng trong từng cách diễn đạt, nhưng thực chất lại là người rất dịu dàng, ôn hòa và rất gần gũi. Họ có thể là con sông chảy quanh, vun bồi phù sa cho cây tươi tốt, cũng có thể là mặt biển êm đềm cho tôm cá đầy khoang.Tuy nhiên, cũng vì mang đặc tính của nước, mà họ cũng có thể mau thay đổi và trở nên khó lường. Nếu Thủy thần khi giận dữ có thể cướp đoạt sinh mệnh và nhấn chìm mọi thứ; thì người mệnh Thủy khi lên cơn thịnh nộ cũng có thể trở nên xấu xa hơn và nham hiểm hơn bản thân họ nghĩ.

Cũng như mệnh Mộc, bạn nên chọn trang sức màu đen – màu đại diện cho tính cách của bạn: vừa mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt. Bạn cũng có thể chọn những trang sức theo hành Kim như trắng và xám, vì Kim sinh Thủy nên sẽ giúp gia tăng sự may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

———————

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *