Mẹo bảo quản Trang Sức

Bảo quản Trang sức là một việc khá quan trọng mà không phải ai cũng biết cách. Trang sức ngoài việc là một món nữ trang, chúng còn có ý nghĩa đặc biệt nào đó với bạn mà đôi khi có tiền cũng không mua lại được. Vậy nhưng trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn quên chú ý giữ gìn – bảo quản trang sức của mình đúng cách dẫn tới những hư hỏng không đáng có. Để tránh những sơ suất đáng tiếc xảy ra, Trang sức Lucky xin chia sẻ một số Mẹo bảo quản Trang Sức sau:

Tháo ra khi không cần thiết

Điều này tuy đơn giản nhưng lại hay bị các bạn lãng quên nhất. Không nên đeo trang sức cả ngày vì việc đó có thể ảnh hưởng độ bền của trang sức. Vậy nên khi không sử dụng, khi làm việc nặng hay chơi thể thao hãy tháo trang sức ra cất vào nơi an toàn để tránh trang sức có thể bị va đập dẫn đến hư hỏng.

 

Không để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Khi đeo trang sức, bạn nên tránh tiếp xúc với nước biển, nước bể bơi, với người sử dụng có mồ hôi muối vì dễ oxi hóa kim loại. Khi xịt nước hoa, nên tháo tất cả các đồ trang sức ra, xài xong mới đeo đồ trang sức vào.

Trang sức tiếp xúc với các hóa chất như chất tẩy rửa, chất cồn sẽ phản ứng hóa học với nhau, bào mòn trang sức, gây nên các hư hại rất khó xử lí, ngoài ra trang sức Inox có thể tiếp xúc với nước thoải mái mà không sợ bị gỉ, sét, mất màu hay bị đen.

Tránh ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời

Không nên tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh vì có thể làm trang sức bị hỏng.

Tránh để trang sức cọ xát mạnh

Bạn không nên để trang sức kim loại cọ mạnh vào các vật khác bởi có thể làm bong lớp sơn, biến dạng trang sức, ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của chúng.

Đeo trang sức sau cùng khi makeup

Đeo trang sức là bước cuối cùng, sau khi make up, mặc quần áo và xịt nước hoa. Vì những thành phần trong đồ make up và cồn trong nước hoa có thể gây nên phản ứng không tốt cho trang sức kim loại của bạn.

Bảo quản trang sức trong hộp riêng

Bạn nên có một ngăn kéo, tủ hay hộp để trang sức riêng biệt, tránh cho trang sức bị tiếp xúc quá nhiều với không khí. Bạn cũng không nên trộn lẫn những trang sức kim loại khác màu với nhau.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng trang sức

Kiểm tra trang sức thường xuyên bạn sẽ dễ dàng phát hiện được khi trang sức bị bong sơn, lỏng keo và nhanh chóng đi sửa chữa, giúp trang sức luôn ở tình trạng tốt nhất.

Định kỳ vệ sinh và lau rửa trang sức

Định kì mỗi tháng, bạn nên lau rửa trang sức để loại bỏ bụi bẩn và mảng bám, đánh bóng trang sức để duy trì sự thẩm mỹ cho trang sức.

Trên đây là tổng hợp các mẹo bảo quản trang sức mà Trang sức Lucky tổng hợp được để giúp trang sức của bạn luôn sáng bóng như mới. Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về trang sức khác nhé!

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

———————————–

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *