Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì ?

Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì ? Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hằng năm. Năm 2021 này, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 21/02 Dương lịch. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là một trong 2 vị Thần được nhiều gia đình thờ cúng nhất. Thần Tài là vị Thần chuyên cai quản tài phúc, phú quý trong mỗi gia đình, mang tới tài lộc, may mắn về tiền bạc và sự sung túc. Chính vì thế, rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán rất chú trọng cúng bái Thần Tài.

Ngày vía Thần Tài nên mua gì?

Ngày vía Thần Tài mua gì để may mắn? Ngày vía Thần Tài mua gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn. Và câu trả lời đó chính là mua vàng. Hằng năm, cứ vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh dòng người dài xếp hàng bên ngoài các tiệm vàng. Cũng không rõ từ khi nào, tục mua vàng ngày vía Thần Tài bắt đầu, thế nhưng nó vẫn được truyền tai nhau cho tới tận bây giờ.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì ?

Thông thường, mua vàng ngày vía Thần Tài người ta sẽ mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc, mua 2 chỉ để cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài. Bạn có thể lựa chọn vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn hay lắc tay… đều được.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì? Ý nghĩa mua vàng ngày Thần Tài 2021

Ngày vía Thần Tài thực chất được bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo sự tích ngày vía Thần Tài thì khi xưa Thần Tài uống rượu say nên bị rơi xuống trần gian. Khi ông đi qua nhà nào thì lập tức nhà đó đầy tiền bạc và tới ngày mùng 10 tháng Giêng, ông bay về trời. Và để tỏ lòng thành kính, biết ơn Thần Tài, vào ngày này, người ta thường mua vàng để cúng cầu may, mong bình an, phát đạt, tiền tài sẽ đến.

 Mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì ?

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày vía Thần Tài nên mua gì và mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa gì. Cảm ơn quý khách đã cùng Trang sức Lucky theo dõi bài viết.

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

———————————-

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *