Ngọc Trai Nước Ngọt Là Gì? Cách Phân Biệt Ngọc Trai Nước Ngọt Và Ngọc Trai Nước Biển

ngọc trai nước ngọt là gì

Ngọc trai là một món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Ngọc trai có vẻ đẹp rạng ngời ánh lên từ viên ngọc tạo nên sự sang trọng và quý phái cho người dùng. Khi có nhu cầu mua trang sức ngọc trai, khách hàng thường quan tâm đến vấn đề làm sao để mua được ngọc trai thật. Mà khách hàng không hề biết rằng có hai loại khác nhau hoàn toàn về giá cả lẫn chất lượng. Bài viết hôm nay, Trang Sức Lucky sẽ chia sẻ cho bạn biết ngọc trai nước ngọt là gì? Cách phân biệt ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước biển.

Tìm hiểu ngọc trai nước ngọt là gì?

Ngọc trai nước ngọt là gì? Ngọc trai nước ngọt được tạo ra từ các con trai sống ở môi trường nước ngọt như ao, suối, sông, hồ,… Hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi trai nước ngọt để lấy ngọc. Cụ thể là người thợ nuôi trai sẽ cấy nhân là một miếng biểu mô màng áo của con trai cùng loại. Nuôi trai trong khoảng 2 năm thì con trai đã có thể cho ngọc. Việc nuôi trai này có tỷ lệ thành công rất cao đến hơn 80%.

Ngọc trai nước ngọt dễ nuôi cấy và sản xuất, tỷ lệ thành công cũng cao nên trai nước ngọt rất được ưa chuộng để chế tác các loại trang sức. Loại ngọc này cũng có những ưu điểm riêng nên rất được quý khách hàng yêu thích.

ngọc trai nước ngọt là gì

Ngọc trai nước ngọt được nuôi cấy ở những vùng nước ngọt

>>> Tham khảo thêm các mẫu trang sức ngọc trai được yêu thích nhất tại Trang Sức Lucky

Cách phân biệt giữa ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước biển

Phân biệt ngọc trai bằng màu sắc của ngọc

Với ngọc trai nước ngọt có tế bào xà cừ mềm hơn ngọc trai biển, không bền màu. Vì thế gần như ngọc trai nước ngọt sau khi thu hoạch đều phải xử lý màu sắc cho ngọc. Ngọc trai nước ngọt có gam màu sáng, bên cạnh màu trắng sáng, trắng ánh hồng còn có màu hồng, tím, cam. Với sắc thái ngọc đậm nhạt khác nhau nhìn rất lạ và đẹp mắt.

Ngọc trai biển thì có màu sắc tự nhiên không cần phải qua bước xử lý màu. Vì sống ở những vùng biển khác nhau cho nên ngọc trai nước biển có đặc tính cũng khác nhau. 

Độ sáng bóng của từng loại ngọc trai

  • Ngọc trai nước biển

Ngọc trai biển có thời gian nuôi cấy lâu năm ở môi trường đại dương. Đồng thời có vô số các loại vi sinh vật và nguồn khoáng chất đa dạng, phong phú. Nhờ thế ngọc trai biển hấp thu được nhiều dưỡng chất tốt từ lòng biển. Cho nên ngọc trai nước biển có lớp ngọc bóng, lấp lánh và có ánh sáng rực rỡ.

ngọc trai nước ngọt là gì

Ngọc trai nước biển có môi trường sống thuận lợi, nguồn khoáng chất phong phú

  • Ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt có độ sáng bóng tự nhiên không bằng ngọc trai nước biển. Bởi vì trai nước ngọt có nguồn thức ăn đặc thù tại sông, hồ hạn chế hơn. Nên ngọc tạo ra không đẹp bằng ngọc trai nước biển. Cho nên khách hàng có thể dễ dàng nhận biết hai loại ngọc này khi đặt chúng ở cạnh nhau nhờ độ sáng bóng.

Nhưng đôi khi ngọc trai nước ngọt được xử lý lại có màu sắc và hình dáng thu hút hơn cả ngọc trai biển. Trong khi đó giá trị thực của chúng có thể chênh lệch nhau rất nhiều. Cho nên nhiều khi khách hàng sẽ nhầm lẫn khi chọn mua ngọc trai biển, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam.

Độ cứng của ngọc trai

  • Ngọc trai nước biển

Với thước đo độ cứng dành cho đá quý thì ngọc trai biển có độ cứng xà cừ cao, từ 3.8 đến 4.5 moha. Chính vì môi trường sống thuận lợi, biển nhiều khoáng chất, thức ăn phong phú. Nên ngọc trai nước biển hấp thụ chất dinh dưỡng để tạo ra những viên ngọc trai chất lượng.

  • Ngọc trai nước ngọt

Trong khi đó, độ cứng xà cừ của trai nước ngọt chỉ đạt 1.8 moha. Vì độ cứng thấp nên chúng dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài làm ăn mòn lớp xà cừ, trầy xước. Độ cứng thấp cũng là một lý do làm cho ngọc trai nước ngọt có độ bóng kém hơn ngọc trai nước biển.

ngọc trai nước ngọt là gì

Vòng tay được làm từ ngọc trai nước ngọt sang trọng, quý phái

>>> Mua Trang Sức Ngọc Trai Nước Ngọt Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng Tại TP.HCM

Giá trị của viên ngọc trai

  • Ngọc trai nước mặn

Giống ngọc trai khan hiếm cùng điều kiện nuôi cấy khó khăn. Tỷ lệ tạo ngọc thành công thấp, thời gian nuôi cấy lâu. Nhưng quan trọng là ngọc trai nước biển không qua xử lý hoá chất và giữ được màu sắc tự nhiên. Vì thế nên giá trị của ngọc trai nước biển rất cao. Những người sành ngọc, muốn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của mình. Luôn khao khát tìm kiếm loại ngọc trai nước biển này dù giá thành của chúng rất cao.

  • Ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt là gì mà có giá cả rẻ hơn nhiều so với ngọc trai nước biển. Do độ sáng bóng và độ bền không cao, màu sắc ngọc cũng đa phần xử lý qua. Và thời gian nuôi cấy cũng nhanh hơn ngọc trai biển. Hơn nữa, việc chạy theo sản lượng nuôi cấy quá lớn cũng làm cho chất lượng ngọc trai nước ngọt giảm sút nghiêm trọng. Vì những lý do đó nên trai nước ngọt có giá trị thấp hơn.

Với những kiến thức trên, Trang Sức Lucky hy vọng rằng khách hàng đã biết được ngọc trai nước ngọt là gì. Và từ đó lựa chọn được những món trang sức bằng chất liệu ngọc ưng ý. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

—————————————

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *