Ý Nghĩa Mặt Dây Chuyền Thánh Giá Là Gì? Nguyên Tắc Lựa Chọn Mặt Dây Chuyền Thánh Giá

Mặt dây chuyền thánh giá là một món quà tâm linh tượng trưng cho sự may mắn của những người theo đạo Thiên Chúa. Thánh giá chính là hiện thân cho Tình yêu thương và Lòng trắc ẩn của Chúa Jesus. Vậy ý nghĩa mặt dây chuyền thánh giá là gì? Trang Sức Lucky sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của việc đeo dây chuyền thánh giá cũng như các nguyên tắc lựa chọn mặt dây chuyền thánh giá nhé.

Một số ý nghĩa mặt dây chuyền thánh giá

Từ rất lâu, các hình tượng tôn thờ về tín ngưỡng của mỗi người đều được hiện thực hóa thành những món trang sức quý giá và ý nghĩa. Không chỉ sử dụng trang sức cho nhu cầu làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ mà nó còn là tâm niệm của mỗi người về sự bình an và may mắn. 

Vì thế, nhiều người theo đạo Thiên Chúa đã sử dụng dây chuyền thánh giá như một món trang sức đi bên mình trong suốt những chặng đường chông gai của cuộc sống. Vậy, ý nghĩa khi đeo mặt dây chuyền thánh giá là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

>> Có thể bạn quan tâm:

Biết ơn sự cứu độ của Chúa Jesus

Để biết ơn sự cứu độ của Thiên Chúa đối với loài người, mặt dây chuyền thánh giá được cộng đồng giáo hội sử dụng như bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu với Chúa. Ngài đã cứu độ chúng sinh, chữa lành bệnh tật, gần gũi với những người nghèo khổ trong xã hội. Cây thập giá là biểu tượng cho tình yêu thương vô bờ bến của Ngài đối với nhân loại. Sự giá trị của thập giá khi chúa Jesus bị treo lên đó. Thập giá đức Kitô là nguồn suối ơn cứu độ. 

ý nghĩa mặt dây chuyền thánh giá

Nhiều người lựa chọn mặt dây chuyền thánh giá để nhắc nhở mình về sự hy sinh của Chúa Jesus. Vì tội lỗi của nhân loại mà Ngài đã phải chịu đóng đinh ở trên cây thập giá. Cho nên, điều này nhắc nhở mỗi người về lòng biết ơn Chúa sâu sắc, nhắc nhở bản thân phải sống tốt hơn, yêu thương nhau hơn, trách nhiệm với nhau hơn, noi theo gương Chúa.

Niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống

Hình ảnh thánh giá như là một chiếc chìa khóa để mở ra một thế giới mới cho những người có niềm tin dù cho cuộc sống có khó khăn như thế nào. Đối với những người mang đức tin Kitô họ luôn đề cao ý chí kiên cường, không chịu khuất phục của Chúa. Bởi vậy, dây chuyền chữ thập bạc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vừa là món đồ trang sức thời trang thời thượng và vừa mang ý nghĩa về niềm tin mãnh liệt, vượt qua mọi chông gai.

Là biểu tượng cho sự may mắn 

Nhiều người không theo đạo nhưng đeo thánh giá bởi vì các mặt dây chuyền kiểu này rất dễ phối đồ và mang tính thẩm mỹ cao. Còn những người với đức tin tín ngưỡng Thiên Chúa giáo họ cảm nhận được Chúa đang ở bên họ, chở che cho họ, mang lại nhiều phước lành trong đời sống hằng ngày.

ý nghĩa mặt dây chuyền thánh giá

3 nguyên tắc lựa chọn mặt dây chuyền thánh giá

Là người theo đạo Thiên Chúa hoặc có lòng tôn trọng tín ngưỡng

Nếu bạn là người theo đạo Thiên Chúa, sử dụng mặt dây chuyền thánh giá như một món trang sức vừa có tác dụng làm đẹp, vừa mang ý nghĩa tôn thờ tín ngưỡng của bạn, thì đó là điều tuyệt vời. 

Tuy nhiên, cũng có một số câu hỏi như đạo Phật có được đeo thánh giá không?  Câu trả lời là có thể, nhưng bạn phải có lòng tôn trọng với tín ngưỡng của Thiên Chúa giáo. Bạn cần phải tôn trọng và không được có những hành động gây hại đến biểu tượng linh thiêng này là được. 

Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn về đặc điểm tôn giáo của bạn, trước khi quyết định đeo mặt dây chuyền thánh giá. Hiện nay có rất nhiều dây chuyền mặt thánh giá nữ, nam khác nhau. 

Lựa chọn nguyên liệu mặt dây chuyền thánh giá 

Hiện nay, tại nhiều cửa hàng trang sức đều bày bắn rất nhiều dây chuyền thánh giá khác nhau. Tại Trang Sức Lucky, chúng tôi có đầy đủ mặt dây chuyền thánh giá bạc, mặt dây chuyền thánh giá vàng 10k, mặt dây chuyền thánh giá vàng 18k. Thậm chí, mặt dây chuyền thánh giá kim cương nếu bạn yêu cầu gia công thiết kế. 

ý nghĩa mặt dây chuyền thánh giá

Tùy vào túi tiền của bạn, bạn hãy lựa chọn mặt dây chuyền thánh giá mà mình yêu thích và cảm thấy phù hợp. Hãy lựa chọn dây chuyền có hình thánh giá thể hiện tình yêu của bạn đối với tín ngưỡng của mình và cũng có thể thể hiện đẳng cấp sang trọng của bạn. 

Biết cách bảo quản mặt dây chuyền thánh giá khi sử dụng

Mặt dây chuyền thánh giá mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng Thiên Chúa giáo. Vì vậy, ngoài việc tôn trọng biểu tượng này. Bạn cần chú ý đến một số cách bảo quản sau để mặt dây chuyền được bền, đẹp hơn.

  • Bạn không nên để mặt dây chuyền thánh giá tiếp xúc với một số hóa chất. Vì nó sẽ làm phai màu của mặt dây chuyền.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên đeo mặt dây chuyền thánh giá và sợi dây chuyền cùng một chất liệu, như vậy mức độ bảo quản sẽ đồng nhất và khỏe hơn.
  • Khi không sử dụng, bạn hãy cách sợi dây vào hộp đựng riêng, tránh trường hợp bạn cất giữ lung tung, sẽ dễ bị mất.
  • Nếu như mặt dây chuyền thánh giá của bạn làm bằng bạc thì bạn không nên cất giữ nó với các nguyên liệu vàng khác. Vì bạc có thể làm cho vàng bị giảm trọng lượng.
  • Bạn cũng không nên xịt nước hoa lên mặt dây chuyền thánh giá bạc. Vì có một số hóa chất làm cho bạc bị bong tróc, xỉn màu đi.

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

—————————————————–

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *