Cách Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Cho Nam Theo Ngũ Hành

nhẫn đá phong thủy nam

Nếu chọn đúng nhẫn đá phong thủy nam sẽ mang đến nhiều phú quý và hạnh phúc. Bởi từ thuở xưa, ông bà ta đã tin vào sức mạnh của phong thủy. Vậy nên những vật phong thủy mang lại nhiều may mắn về tình duyên lẫn sự nghiệp đều được coi trọng. Nhất là đối với những người kinh doanh, những đấng “mày râu” là trụ cột của gia đình. Vì vậy để phù hợp với nhu cầu yêu thích phong thủy, Trang Sức Lucky mời bạn xem qua hướng dẫn cách chọn nhẫn đá theo ngũ hành dưới đây.

Nhẫn đá phong thủy nam mệnh Kim 

Theo vòng tròn ngũ hành, mệnh Kim được sướng danh đầu tiên. Khi chọn nhẫn nam theo phong thủy bạn cần chọn nhẫn có chất liệu, màu sắc hợp với mệnh này. Điều này giúp làm tăng thêm kinh khí cho nam giới mệnh Kim. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được chọn nhẫn tương khắc với mệnh Kim, mà theo ngũ hành thì đó là mệnh Hỏa. 

Chọn chất liệu cho nhẫn đá phong thủy nam mệnh Kim: Thích hợp nhất với mệnh này là nhẫn làm từ Vàng hoặc Bạch Kim. Mệnh Kim cũng có thể đeo nhẫn Bạc nếu bạn yêu thích chất liệu này và giá tiền cũng không quá cao. Đối với Vàng thì nhẫn được làm bằng Vàng Thật hay Vàng Trắng theo kiểu 10k, 14k, 18k hay 24k.

Chọn hình dạng nhẫn đá phong thủy mệnh Kim: Những gia chủ có mệnh này nên chọn đá có dạng tròn, hình khối đơn giản khắc chìm.

Chọn màu sắc đá quý tự nhiên cho nhẫn nam mệnh Kim: Với những quý ông yêu thích đá quý và muốn tăng thêm phần linh khí cho vận mệnh của mình thì sẽ ưu tiên chọn đá hợp mệnh của mình. Cụ thể hơn, bạn chọn đá quý có màu chủ đạo của mệnh này là vàng nhạt, trắng, bạc. Ngoài ra bạn có thể chọn màu nâu đất và vàng sậm của mệnh Thổ vì Thổ sinh dưỡng Kim.

Tránh chọn màu đá quý tương khắc với mệnh Kim: Những loại nhẫn đá có màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa thì khắc với Kim nên bạn nhất định không được lựa chọn.

nhẫn đá phong thủy nam

>>> Xem thêm: Thiết Kế, Gia Công Trang Sức Theo Yêu Cầu – Uy Tín – Chất Lượng Tại Lucky Jewelry

Nhẫn đá phong thủy nam mệnh Mộc

Tương tự với cách chọn nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh Kim, bạn cần chọn nhẫn đá hợp với cung mệnh Mộc. Đồng thời tránh những màu tương khắc với mệnh Mộc là mệnh Kim để tránh gây hao tổn tài lộc của mình.

Chọn hình dạng nhẫn đá phong thủy mệnh Mộc: Với những nam giới mang mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối thì thích hợp nhất với nhẫn đá được thiết kế uốn lượn chi tiết. Bên cạnh đó nếu nhẫn có đá chủ thì chọn đá dạng nổi hay lồi để tượng trưng cho cây cối sinh sôi nảy nở. 

Chọn màu sắc cho đá quý đối với nam giới mệnh Mộc: Màu sắc hưng thịnh của hệ Mộc là màu Xanh Lá Cây. Ngoài ra có thể chọn màu của mệnh Thủy để nuôi dưỡng mệnh Mộc như Xanh Nước Biển, hoặc màu Đen.

Tránh chọn màu đá quý tương khắc với mệnh Mộc: Mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc vì theo tương truyền Kim đại diện cho Kim loại như dao, búa, rìu dùng để chặt cây cối của mệnh Mộc. Vì vậy bạn nên tránh đá quý có màu Trắng, Vàng của mệnh Kim.

nhẫn đá phong thủy nam

>>> Xem thêm: Bí Quyết Lựa Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi Mà Bạn Nên Biết

Nhẫn đá phong thủy nam mệnh Thủy 

Những quý ông mang mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ. Những ai mang mệnh Thủy có nhiều sự lựa chọn cho đá phong thủy hơn kể cả màu sắc lẫn kiểu dáng. Vậy nhẫn đá phong thủy hợp với nam mệnh Thủy là gì?

Chọn hình dạng nhẫn đá phong thủy mệnh Thủy: Nếu bạn mang mệnh này bạn sẽ dễ lựa chọn hơn với nhẫn đá có thiết kế đơn giản hay có đường nét uốn lượn nhẹ nhàng hoặc hình bầu dục. Tránh đường nét mạnh như vũ bão, uốn sóng dữ dội. 

Chọn màu sắc cho đá quý mệnh Thủy: Những màu sắc mang lại sự thịnh vượng và phú quý của mệnh này khá nhiều như màu Xanh Nước Biển, Xanh Da Trời và màu Đen. Ngoài ra bạn có thể chọn màu Trắng và màu Vàng bởi chúng là màu sắc của mệnh Kim giúp dưỡng khí cho mệnh Thuỷ.

Tránh chọn màu đá quý tương khắc với mệnh Thủy: Mệnh Thổ đại diện cho đất mà đất có thể hút hết nước ví như hút tài lộc nên bạn. Chính vì vậy cần phải tránh nhẫn đá phong thủy có màu Nâu và Nâu Vàng.

nhẫn đá phong thủy nam

>>> Xem thêm: Chia Sẻ Cách Đo Size Tay Đeo Nhẫn Đơn Giản Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Nhẫn đá phong thủy nam mệnh Hỏa

Tương tự như các mệnh trên thì mỗi một mệnh đều có mệnh tương sinh và tương khắc theo vòng tròn ngũ hành. Chọn đúng đá quý phù hợp giúp gia chủ tăng phần may mắn và tài lộc, chọn phải màu mang mệnh tương khắc sẽ làm hao tổn tài lực của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn nhẫn phong thủy cho nam mệnh Hỏa ngay nhé.

Chọn hình dạng nhẫn đá phong thủy mệnh Hỏa: Mệnh này phù hợp nhất với các thiết kế có góc cạnh và hình khối như tam giác, lục giác. Lưu ý cần tránh kiểu dáng bầu dục, tròn, giọt nước của mệnh Thủy.

Chọn màu sắc cho đá quý mệnh Hỏa: Màu của mệnh Hỏa là những gam màu nóng như màu Đỏ, Hồng, Tím, Xanh lá cây.

Tránh chọn màu đá quý tương khắc với mệnh Hỏa: Chắc hẳn bạn đã biết Thủy khắc Hỏa. Do đó khi chọn nhẫn đá phong thủy thì bạn nên tránh những màu như Xanh da trời, Xanh nước biển và màu Đen.

nhẫn đá phong thủy nam

>>> Xem ngay các mẫu Nhẫn đá quý, nhẫn phong thủy cho nam

Nhẫn đá phong thủy nam mệnh Thổ

Mệnh Thổ là mệnh cuối cùng trong ngũ hành đại diện cho sự điềm tĩnh và đáng tin của gia chủ. Mệnh này không mạnh mẽ như Hỏa cũng không dịu dàng như Thủy mà ẩn bên trong là vẻ đẹp khí chất của sự sâu sắc và thấu đáo. 

Chọn hình dạng nhẫn đá phong thủy mệnh Thổ: Thích hợp nhất với kiểu dáng thân nhẫn vuông vắn. Hoặc kiểu đầu nhẫn chữ T với những ai có tên gọi bắt đầu với chữ T. 

Chọn màu sắc cho đá quý mệnh Thổ: Với những viên đá chủ của nhẫn thì cần lựa chọn màu Nâu đất hoặc Vàng sậm. Hoặc màu của mệnh Hỏa như Đỏ, Tím, Hồng của mệnh Hỏa sẽ giúp dưỡng khí cho mệnh Thổ.

Tránh chọn màu đá quý tương khắc với mệnh Thổ: Mệnh này tương khắc với mệnh Mộc. Vì Thổ sẽ hút chất dinh dưỡng của cây. Chính vì vậy mà chúng ta nên tránh những màu tương sinh với mệnh Mộc khi chọn đá phong thủy cho nhẫn nhé. 

nhẫn đá phong thủy nam

Những sai lầm khi mua nhẫn đá phong thủy nam

Để chọn được cho mình một chiếc nhẫn đẹp và chất lượng thì bạn nên lưu ý một số điều sau để tránh những sai lầm khi mua nhẫn đá phong thủy nam.

  • Mua phải nhẫn có đá quý công nghiệp. Để giữ được năng lượng phong thủy bạn cần phải mua đá quý tự nhiên.
  • Nhẫn phong thủy nam phải làm bằng vàng. Không nhất thiết phải như vậy, chỉ cần phù hợp với mệnh của mình thì bạn có thể chọn các chất liệu khác như bạch kim, bạc, đá, ngà voi,…
  • Quá tin vào phong thủy. Những vật phong thủy chỉ hỗ trợ chứ không tạo ra sự may mắn hay tiền tài, công danh nên bạn đừng quá tin nhé!

Giờ đây bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Nên chọn nhẫn đá phong thủy nam cho gia chủ thịnh vượng và phú quý?”. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc nhẫn phong thủy nam phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với Trang Sức Lucky để sở hữu được những chiếc nhẫn độc đáo nhất nhé.

♥ Hãy theo dõi chúng tôi trên Fanpage để được cập nhật những ưu đãi và sản phẩm mới nhất.

————————-

CTY CP TRANG SỨC LUCKY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *